0976810969

Cách pha trà sơn mật hồng sâm ngon chuẩn, không phải ai cũng biết

Cách pha trà sơn mật hồng sâm ngon chuẩn, không phải ai cũng biết 1

Trà sơn mật hồng sâm là sự kết hợp của nhiều loại thảo dược tự nhiên của núi rừng Tây Bắc như cỏ ngọt, hoa nhài, trà dây. Trà có nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về loại trà đặc sản này. Dưới đây là một số công dụng, cách pha trà sơn mật hồng sâm và cách bảo quản để trà luôn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Công dụng của trà sơn mật hồng sâm

Cách pha trà sơn mật hồng sâm ngon chuẩn, không phải ai cũng biết 2

Khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ tạo điều kiện cho nhiều loại thảo dược sinh trường và phát triển tốt trên 3 miền của đất nước ta. Đặc biệt, vùng núi cao Tây Bắc với thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành là vườn dược liệu tự nhiên quý hiếm của cả nước. Đây là môi trường thuận lợi để các loại thảo dược quý như cỏ ngọt, hoa nhài, trà dây, quế, hồi… phát triển. Đây cũng là tiền đề để đồng bào các dân tộc thiểu số ở những vùng núi cao như Sa Pa, Lào Cai, Yên Bái thu hái dược liệu và chế biến thành những loại trà ngon như trà sơn mật hồng sâm. Trà có hàng loạt công dụng cho sức khỏe như:

– Thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt, lở ngứa, làm mát cơ thể

– Giảm mỡ máu cho cơ thể

– Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, tiểu đường, làm giảm huyết áp hiệu quả

– Kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày, lợi tiểu

– Làm mát gan, nâng cao chức năng giải độc của gan, thải độc của rượu, giải rượu và tốt cho người nghiện uống rượu bia

– Trị chứng mất ngủ, tạo giấc ngủ sâu, giảm mệt mỏi cho cơ thể

Ứng với mỗi thành phần, trà sơn mật hồng sâm lại có nhiều công dụng khác như

Cỏ ngọt: Trong y học cỏ ngọt được dùng như một giải pháp hiệu quả cho người bệnh tiểu đường, béo phù, cao huyết áp. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm đường huyết, chữa đái tháo đường, ổn định huyết áp, giảm cân nên thường được dùng thay đường trong các loại nước giải nước giải khát, bánh kẹo, mứt…

Hoa nhài: Thành phần chính của trà sơn mật hồng sâm này có vị ngọt cay, tính nóng, không độc, có tác dụng bổ tỳ, trị khái, giảm đau, giải uất kết, chủ bệnh gan… Loại hoa này giúp thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng; trị rôm sảy, nhức mỏi, đau đầu gối; trị chứng phát sốt do ngoại cảm, trị ho suyễn; chữa huyết áp cao, trị mụn nhọt, trị tiêu chảy, chữa đi tiểu nhiều; trị mất ngủ, chữa chứng hay nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Cách pha trà sơn mật hồng sâm ngon chuẩn, không phải ai cũng biết 3

Trà dây: Vị ngọt tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như vị thống, mụn nhọt, nhũ ung, tê thấp… Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã chứng minh trà dây có khả năng trị liệu các bệnh như viêm hạch cấp tính, cốt tuỷ viêm, viêm tuyến vú cấp tính, nhiễm khuẩn ngoại khoa, viêm mủ tai giữa, viêm khí phế quản cấp tính, viêm họng và amiđan cấp tính, nhiễm trùng vết thương, có tác dụng làm liền sẹo ổ loét dạ dày rất cao…

Cách pha trà sơn mật hồng sâm

Trà sơn mật hồng sâm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên có vị ngọt dịu nhẹ với nước trà màu xanh vàng, ánh mật ong tạo cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, cách pha trà sơn mật hồng sâm ảnh hưởng rất lớn tới hương vị và công dụng của trà. Muốn thưởng thức một ly trà ngon, trước hết bạn phải có trà tốt và hiểu cách pha trà sơn mật hồng sâm.

Cách pha trà sơn mật hồng sâm được tổng kết chuẩn xác qua các bước chính gồm chọn trà, chọn dụng cụ pha trà, chọn nước, đun nước và nhiệt độ nước pha trà. Cụ thể:

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn loại trà sơn mật hồng sâm thơm ngon, chất lượng. Trà ngon là trà sạch, sáng, không ẩm mốc, được mua tại những cơ sở cung cấp trà uy tín như Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Starfoods Việt Nam.

Bước 2: Để giữ được hương vị của trà, bạn nên chọn cho mình bộ ấm trà nung bằng sứ hay đất nung tráng men. Chọn được ấm trà tốt giúp giữ nhiệt lâu để hương vị trà thấm ra ngon hơn, tinh thuần hơn. Hiện trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã nên bạn có thể dễ dàng chọn được một bộ ấm trà tốt, phù hợp với sở thích cá nhân và giúp bạn cảm nhận rõ nhất hương vị đặc trưng của trà.

Bước 3: Trong cách pha trà sơn mật hồng sâm thì nước pha trà cũng rất quan trọng. Bạn nên lấy nước trong, sạch để ấm trà sẽ ngon hơn. Tốt nhất nên chọn nước suối hoặc nước mưa để ấm trà thuần vị thơm ngọt.

Bước 4: Sau khi chọn được ấm và nước pha trà thì đun nước cũng là bước rất quan trong cách pha trà sơn mật hồng sâm. Để pha trà ngon bạn nên đun nước trên bếp than hoặc bếp gas, không để nước bị ám khói hoặc lẫn mùi lạ.

Cách pha trà sơn mật hồng sâm ngon chuẩn, không phải ai cũng biết 1

Bước 5: Bước quan trọng nhất trong cách pha trà sơn mật hồng sâm là pha trà. Một điều đáng chú ý khi pha là bạn cần quan tâm đến nhiệt độ thích hợp của từng loại trà. Đối với trà sơn mật hồng sâm thì nhiệt độ thích hợp là 95 độ C. Khi bắt đầu pha trà cần tráng qua một lượt nước nóng, rót nước đầu đổ đi rồi tiếp tục cho một ít nước. Đến lần thứ 3 thì cho đầy ấm và để khoảng 3 – 5 phút để trà ngấm kỹ và thưởng thức.

Cách bảo quản trà sơn mật hồng sâm

Trà sơn mật hồng sâm là đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc. Trà có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe nên những ai đã từng thưởng thức đều khó có thể quên hương vị thanh ngọt này. Tuy nhiên, trà hoàn toàn được bào chế từ thảo dược tự nhiên, không hóa chất, không chất bảo quản nên khâu lưu giữ cần được đặc biệt chú trọng. Trà cần được bảo vệ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng nên chọn các gói trà với trọng lượng khác nhau (thường từ 100 – 500gr) để có thể sử dụng cho phù hợp.

Dù là trà đã được sao khô, có thể dùng trong thời gian dài nhưng bạn chỉ nên sử dụng trong 30 ngày từ khi mở túi. Mỗi lần lấy trà xong đều cần bịt kín miệng túi hoặc đậy kín hộp trà để trà giữ nguyên hương vị thơm ngọt và độ tươi mới.

Hy vọng những thông tin về cách pha trà sơn mật hồng sâm và cách bảo quản trên đây sẽ hữu ích với bạn. Bạn có thể liên hệ với Starfoods Việt Nam để được tư vấn, hướng dẫn thêm về cách pha trà sơn mật hồng sâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *